วันที่ 31 พฤษภาคม 2567 31 พฤษภาคม 2567 | 110 Views | งานบริการวิชาการ

สถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับสมาคมนักบริหารสาธารณสุข มอบหมายให้วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี จัดอบรมหลักสูตรผู้บริหารการสาธารณสุขระดับต้นรุ่นที่ 33 ประจำปีงบประมาณ 2567 ระหว่างวันที่ 13-31 พฤษภาคม 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้บริหาร สามารถนำความรู้ไปพัฒนาบทบาทหน้าที่ และภารกิจให้สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขของประเทศได้เหมาะสมกับบริบทที่มีการเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เข้าอบรมจำนวน 50 คน มาจากจังหวัดต่าง ๆ รวม 17 จังหวัด อาทิ จ.ตราด จ.บึงกาฬ จ.สุราษฎร์ธานี และจ.น่าน เป็นต้น การอบรมได้สิ้นสุดในวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 ผู้เข้ารับการอบรมทุกคนได้ผ่านการประเมินผลทั้งภาควิชาการ และภาคพฤติกรรมไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ตามเกณฑ์การประเมินของวิทยาลัยนักบริหารสาธารณสุข วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี ได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตร และเข็มวิทยฐานะให้แก่ผู้สำเร็จการอบรมหลักสูตรผู้บริหารการสาธารณสุขระดับต้น รุ่นที่ 33 ณ ห้องประชุมดาวเรือง โดยมีท่านผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี ผศ.ดร.ศุกร์ใจ เจริญสุข เป็นประธานในพีธีปิดการอบรม และรองผู้อำนวยการกลุ่มงานวิจัยและบริการวิชาการ ดร.ยุพาวรรณ ทองตะนุนาม กล่าวรายงานพิธีปิดการอบรม