วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 17 พฤษภาคม 2567 | 95 Views | กลุ่มงานวิชาการและประกันคุณภาพ

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก โดยสาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน กลุ่มงานวิชาการและประกันคุณภาพ จัดโครงการพัฒนาศักยภาพอาจารย์พิเศษและอาจารย์พี่เลี้ยงในแหล่งฝึกปฏิบัติ กิจกรรมที่ 1 การพัฒนาศักยภาพด้านการสอนสำหรับพยาบาลพี่เลี้ยง โดยมีการจัดการเรียนการสอนทั้งภาคทฤษฎี การเขียนแผนการสอน และการฝึกสอนในสถานการณ์จำลอง ระหว่างวันที่ 13-17 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมดาวเรือง วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพยาบาลพี่เลี้ยงในเขตสุขภาพที่ 6 รวม 22 แหล่งฝึก จำนวน 60 คน ผลการประเมินความพึงพอใจอยู่ในระดับดีมาก (M = 4.84, S.D. = 0.4) การได้รับความรู้เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนภาคปฏิบัติอยู่ในระดับดีมาก (M = 4.92, S.D. = 0.28) และความรู้ทักษะและประสบการณ์ที่ได้สามารถนำไปใช้ในการจัดเรียนการสอนเพื่อพัฒนาทักษะการปฏิบัติการพยาบาลในการสอนนักศึกษา (M = 4.90, S.D. = 0.31)